TẬP ĐOÀN SCAVI QUYẾT LIỆT TRONG CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 hết sức phức tạp, khó lường, nhận định chung được Chính phủ nhấn mạnh nhiều lần: Xung yếu nhất trong phòng, chống dịch chính là bệnh viện, tiếp đến các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất. Vì vậy việc tăng cường bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ trọng yếu để bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ. Thực hiện theo chủ trương đó, tập đoàn Scavi – một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất về ngành dệt may tại Việt Nam đã có những hành động nhanh chóng, kịp thời nhằm phòng chống sự lây lan của Covid-19 nhưng vẫn duy trì tiến độ hoạt động sản xuất hiệu quả. Dưới đây là chi tiết các biện pháp được Tập đoàn Scavi sử dụng tại Scavi Huế – nhà máy quy mô lớn nhất của Tập đoàn.

1. Khẩu trang 

 • Yêu cầu bắt buộc tất cả thành viên đeo khẩu trang 100% trong suốt quá trình làm việc.
 • Thực hiện kiểm tra, giám sát thường trực việc đeo khẩu trang của các thành viên trước, trong quá trình di chuyển trên xe buýt công ty; khi vào cổng công ty; và trong quá trình làm việc.

Hình ảnh: Mang khẩu trang trong quá trình làm việc

2. Kiểm tra thân nhiệt

 • Đo thân nhiệt 100% thành viên trước khi lên xe buýt và tại cổng trước khi vào công ty làm việc.
 • Tất cả những người bên ngoài (như khách hàng, các đối tác vận chuyển) đến công ty đều phải khai báo Y tế và được đo thân nhiệt.

Hình ảnh: Kiểm tra thân nhiệt & sát khuẩn tay  tại Cổng Nhà máy

3. Khử khuẩn và vệ sinh cá nhân

 • 100% thành viên được khử khuẩn/sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe buýt, và trước khi vào cổng công ty
 • Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn môi trường/nơi làm việc thường xuyên

Hình ảnh: Sát khuẩn tay trong quá trình làm việc Scavi Huế

4. Giãn cách

Việc giãn cách được Tập đoàn thực hiện chặt chẽ trong vận chuyển thành viên bằng xe buýt, trong tổ chức bữa ăn và trong tổ chức sản xuất.

4.1 Trong vận chuyển bằng xe buýt

 • Tách biệt theo Nhà máy, Tách biệt theo Khu vực sản xuất
 • Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi lên xe
 • Ngồi giãn cách trên xe, Sát khuẩn xe sau mỗi lượt vận chuyển
 • Lập Danh sách thành viên trên mỗi chuyến

Hình ảnh: Kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe buýt

Hình ảnh: Ngổi giãn cách trên xe buýt

Hình ảnh: Khử khuẩn xe buýt sau mỗi lượt chuyên chở

Hình ảnh: Lập sơ đồ chổ ngồi trên xe buýt để theo dõi

4.2 Trong tổ chức bữa ăn

 • Chia nhỏ ca ăn, đảm bảo việc ngồi giãn cách
 • Tổ chức vách ngăn giữa các vị trí ngồi ăn tại canteen
 • Tổ chức sơ đồ đường đi từ vị trí làm việc ra canteen cho từng khu vực/bộ phận

Hình ảnh: Lắp vách ngăn Plastic trong Canteen Scavi Med

4.3 Trong tổ chức sản xuất

 • Tổ chức sản xuất tách biệt giữa các Nhà máy (không tiếp xúc giữa thành viên Nhà máy 1 với Nhà máy 2, giữa BP HCTQ với 2 Nhà máy)
 • Tổ chức làm việc giãn cách đối với Khối HCTQ, Khối gián tiếp sản xuất (như Inspection, Kho, AQL): 50% làm việc trực tiếp tại Công ty, 50% làm việc online tại nhà
 • Lắp vách ngăn giữa các khu vực/giữa các chuyền may

Hình ảnh: Vách ngăn giữa các chuyển may Scavi Miền Trung

Hình ảnh: Vách ngăn giữa các Khu vực Scavi Huế

5. Khai báo y tế

Tất cả thành viên đi về từ các vùng dịch, hoặc tiếp xúc với những người đi về/đến từ các vùng dịch, hoặc có các triệu chứng ho, sốt, đau họng đều phải:

  • Thông tin kịp thời đến Trưởng Bộ phận và Bộ phận Nhân sự để kiểm soát kịp thời và có hướng dẫn cần thiết (trước khi đến công ty)
  • Thực hiện khai báo Y tế kịp thời tại https://tokhaiyte.vn/ và hệ thống khai báo Y tế nội bộ của Scavi Huế http://cv19.scavihue.com/

Trên đây là các biện pháp chống dịch Covid-19 được Tập đoàn Scavi Huế thực hiện. Bằng việc quản lý nghiêm ngặt chặt chẽ phối hợp theo chỉ thị của Chính phủ, Tập đoàn tin rằng chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn, cùng đất nước vươn mình trở lại. Việt Nam quyết thắng đại dịch!

Tập đoàn Scavi được đầu tư bởi công ty mẹ là Tập đoàn Financière B’Lao (tên gọi cũ là Tập đoàn Corèle International) – hiện đứng trong Top 2 của Pháp về ngành thời trang Nội y và Top 7 của thế giới ngành công nghiệp cung ứng dịch vụ toàn diện thời trang “Nội y– Quần áo tắm”. Sản phẩm chủ yếu của Scavi là thời trang lót nam nữ và trẻ em cao cấp, trang phục thể thao và quần áo tắm. Về phía Corèle V. – đây là công ty nội y sở hữu nhãn hàng Corèle được phát triển cho phân khúc trung – cao cấp và nhãn hàng Margurite được phát triển cho phân khúc trung tại Việt Nam. Tập đoàn Scavi và Công ty Corèle V., cùng trực thuộc một tập đoàn là Tập đoàn Financière B’Lao. Với sự hợp tác bạn hàng bền chặt, Scavi và Corèle V. luôn cam kết đem lại sản phẩm tốt với chất lượng cao, chi phí phù hợp đến với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.