BẢNG HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE

Bảng thông số hướng dẫn chọn size

CÁCH CHỌN SIZE ÁO NGỰC
Chỉ trong 5 bước, hãy cùng Corèle tìm ra chiếc áo ngực vừa vặn và thoải mái của bạn
Đầu tiên, Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc thước dây.
Chọn size áo ngực lý tưởng là khi bạn không mặc gì hoặc mặc một chiếc áo thật mỏng bên ngoài khi không mặc áo ngực bên trong. Nếu có măc áo ngực bên trong, bạn hãy mặc áo ngực không nâng nhé.

1. Chọn áo ngực

– Vòng thước dây quanh chân ngực, chú ý chỉnh thước dây song song với mặt đất. Đây cũng chính là vị trí của phần gọng áo.- Vòng chân ngực cần được đo vừa vặn, nhưng không thít chặt, gây cảm giác khó thở. Ví dụ: Bạn đo được vòng chân ngực là 74, thì số đo của bạn nằm trong khoảng từ 73 – 77(*), vậy size lưng áo của bạn sẽ là 75.(*) cơ thể chúng ta không luôn luôn đứng yên mà sẽ lớn ra hoặc nhỏ lại vài cm vào từng giai đoạn khác nhau trong ngày và trong tháng, ví dụ như vào giai đoạn kinh nguyệt thường cơ thể lớn ra; hoặc khi ăn no khác khi bụng đóiMời Nàng tham khảo Bảng chuyển đổi số đo cơ thể như dưới đây:

Số đo vòng chân ngực của Nàng 68-70-72 73-75-77 78-80-82 83-85-87 88-90-92
Size lưng áo VN / Size Mĩ 70/32 75/34 80/36 85/38 90/40

2. Cách chọn cúp ngực

-Xác định số đo vòng ngực: vòng thước dây quanh phần ngực, chú ý đặc thước dây tại vùng tròn đầy nhất của quả ngực, đó thường là vùng đỉnh ngực (núm).-Lấy số đo vòng ngưc trừ đi số đo vòng chân ngực của bạn đã xác định ở bước 1. Kết quả chênh lệch sẽ là size quả (cup) ngực của bạn.

Ví dụ: Bạn đo được vòng ngực là 85, vòng chân ngực là 74. Lấy 85 – 74 = 11 thì size quả (cup) ngực của bạn là A

Kết quả Size cúp ngực
10 -12 cm A
13 – 14cm B
15 – 17 cm C

3. Mức nâng ngực/đẩy ngực mong muốn

Nâng ngực tự nhiên Mút mỏng
Nâng vừa Mút vừa (tăng 1 size ngực)
Siêu nâng Mút dày (tăng thêm 2 size ngực)

Tại website và cửa hàng có sản phẩm Corèle và Marguerite, chúng tôi luôn chia rõ sản phẩm theo mức nâng ngực để bạn lựa chọn

4. Mức thoải mái mong muốn

Tất cả các sản phẩm áo ngực của Corèle đều được thiết kế đề cao sự thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn không thích cảm giác quá ép sát bầu ngực với áo ngực thì chúng tôi gợi ý bạn có thể chọn áo ngực không gọng.Tại website và cửa hàng có sản phẩm Corèle và Marguerite, chúng tôi luôn chia rõ sản phẩm có gọng hoặc không có gọng để bạn lựa chọn.

5. Bí quyết từ chuyên gia kỹ thuật Corèle giúp bạn giải quyết các vấn đề thường gặp khi mặc áo ngực và chọn size áo ngực vừa vặn và thoải mái

Lưng áo

Phần lớn khả năng nâng đỡ của 1 chiếc áo ngực đều đến từ lưng áo. Điều này gây ngạc nhiên cho rất nhiều người vì đa số mọi người nghĩ là đến từ quả (cup) áo. Nhưng đúng vậy sự thật là lưng áo góp phần vô cùng quan trọng việc tạo nên chức năng nâng đỡ của áo ngực.Một vòng dây lưng áo lý tưởng cần nằm cố định cả khi cơ thể vận động di chuyển; và phải luôn luôn song song với mặt đất.Làm thế nào để bạn biết bạn đang chọn đúng size lưng áo?Có một “mẹo” để xác định đó là: Nếu phần dây lưng vừa vặn, bạn sẽ không thể đặt quá 2 ngón tay dưới phần lưng áo khi bạn mặc áo ngực.

Nếu bạn gặp phải trường hợp lưng áo bị kéo xếch phần lưng lên, bạn nên cân nhắc hạ 1 size vòng lưng áo hoặc gài vào hàng móc sát với cơ thể nhất.

Nếu lưng áo xiết vào lưng hoặc phần dưới cánh tay, bạn nên cân nhắc tăng 1 size vòng lưng áo hoặc gài vào hàng móc ngoài cùng.

Quả (cup) áo

Bạn chọn được quả (cup) áo lý tưởng cho cơ thể bạn là khi bầu (quả) ngực của bạn nằm trọn vẹn vừa vặn và thoải mái bên trong quả (cup) áo.Hãy bảo đảm bạn đã mặc áo ngực đúng cách nhé. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách mặc áo ngực của Corèle. Khi đã thực hiện đúng cách mặc áo ngực, bạn vẫn chưa thấy thoài mái và vừa vặn, chúng tôi có lời khuyên cho bạn như sau:Nếu bầu ngực của bạn tràn ra ở phía trên gờ áo hoặc dưới cánh tay, bạn cần tăng một size quả (cup) áo.Một điểm rất hay gặp là hở gờ áo; cảm thấy bầu ngực không đứng, bầu ngực xô lệch. Trước tiên, bạn hãy thu gọn dây áo. Nếu vẫn không thấy vừa vặn, bạn nên hạ một size quả (cup) áo. Nếu vẫn không được, bạn hãy cân nhắc đổi cup áo ngực sang áo có độ nâng hơn áo đang mặc.

Gọng áo

Gọng áo nằm ngay sát dưới chân ngực và áp sát cân đối vào cơ thể.Phần tam giác trung tâm của áo ngực ở giữa hai gọng áo phải ở vị trí hoàn hảo là ngay giữa xương ức và sát với cơ thể. Khi gọng áo và tam giác áo ở đúng vị trí, không xô lệch thì chức năng nâng đỡ của áo ngực mới phát huy.Nếu gọng đè lên bầu ngực, gọng không trên xương sườn, hay gọng không viền quoanh hình dáng bầu ngực mà bị nhô ra phía trước, có nghĩa là quả (cup) áo bạn bị nhỏ, bạn nên nâng một size quả (cup) áo.Nếu vẫn chưa cảm thấy thoái mái, có khả năng là dây lưng áo bị rộng. Hãy hạ một size dây áo, tăng 1 size quả (cup) ngực.Nếu phần tam giác áo bị căng, không áp sát với cơ thể, bạn nên nâng một size quả (cup) áo.

Dây áo

Dây áo là phần bạn có thể điều chỉnh, tuy nhiên, phần dây áo vừa vặn nhất là khi bạn có thể luồn không quá 2 ngón tay phía dưới khi mặc áo ngực. Về mặt kỹ thuật, dây áo có thể coi là phần ít quan trọng nhất trong tổng thể cấu trúc tạo nên chức năng nâng đỡ của chiếc áo. Nhiệm vụ chính của nó chỉ là giữ quả (cup) áo ở đúng vị trí.Dây áo có thể gây cho chúng ta một số cảm giác khó chịu trong ngày ví dụ dây áo hằn đau lên vai hoặc dây áo bị trượt. Đa số chúng ta hay điều chỉnh vấn đề này bằng cách nới rộng hoặc thu gọn lại dây áo. Nhưng không phải là luôn như vậy. Vấn đề của dây áo có thể đến từ việc chọn không đúng size lưng áo hoặc size quả (cup) ngực.Nếu dây áo của bạn hằn lên vai, khả năng lớn là size dây lưng áo quá rộng hoặc quả (cup) áo quá nhỏ. Ngược lại, nếu dây áo hay bị trượt, có thể là do quả (cup) áo bị rộng, bạn cần hạ một size quả (cup) áo.Nếu đã làm các bước trên nhưng bạn vẫn chưa thấy thoải mái với dây áo, bạn nên thử quả (cup) áo có tai (trong Bộ sưu tập Corèle và Marguerite, đó là corbeille cover); áo có thiết kế phần vải hoặc ren cao hơn cup áo (trong Bộ sưu tập Corèle và Marguerite, đó là thiết kế high apex); hoặc áo tháo dây được để biến hóa bắt chéo dây áo hoặc mặc áo không dây-Nếu hai bên ngực của bạn không đều nhau thì đừng băn khoăn nhé, vì việc này rất bình thường và rất phổ biến với phụ nữ khắp nơi trên thế giới. Khi sự chênh lệch giữa 2 bên ngực quá lớn thì bạn có thể dùng thêm miếng đệm lót để dùng cho bên ngực nhỏ hơn hoặc sử dụng áo ngực độn dày. Lời khuyên của chúng tôi khi mua áo ngực là bạn hãy chọn size quả (cup) ngực vừa vặn thoải mái cho bên ngực lớn hơn-Kiểm tra size áo thường xuyên: Chúng ta là Phụ Nữ, và chắc chắn chúng ta hiểu cơ thể phụ nữ chúng ta thay đổi theo thời gian. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến size áo ngực như: khi mang thai, tiền mãn kinh, tăng cân, giảm cân, tác dụng phụ từ thuốc uống, thay đổi hóc-môn, ở vào thời kỳ kinh nguyệt, stress, ăn nhiều hơn vào kỳ nghỉ…Nên không bao giờ có chuyện một người phụ nữ chỉ có một size áo duy nhất từ chiếc áo ngực đầu tiên đến chiếc áo cuối cùng

Một vài bí quyết không phải ai cũng biết

– Hàng tháng, bạn hãy luôn tự động thu gọn 1-2cm dây áo vì dây áo sẽ giãn ra theo thời gian, nhanh hay chậm tùy vào bạn mặc thường xuyên chiếc áo đó hay không và chất lượng của sản phẩm– Khi bạn hạ một size lưng áo, bạn cần tăng một size quả (cup) ngực nhéVí dụ, bạn đang mặc size 80A. Bạn thấy không vừa vặn thoải mái. Ban khám phá ra bạn vừa vặn với lưng áo 75. Vậy bạn cần tăng một size quả (cup) ngực. Tức là size của bạn là 75B– Giặt áo ngực đúng cách để giữ độ bền và vừa vặn của áo ngực lâu hơn:

  • Tốt nhất là giặt tay thì sẽ giữ được độ bền cao nhất. Khi giặt tay, đừng vắt áo ngực. Tốt nhất là bóp cho ráo nước rồi đặt vào trong một chiếc khăn tắm, dùng tay bóp nhẹ bên ngoài khăn tắm.
  • Sử dụng túi giặt khi giặt bằng máy
  • Luôn giặt với nước lạnh hoặc nước mát
  • Tránh giặt nội y với các trang phục, đồ dùng nặng như: quần jean, khăn tắm, chăn nệm. Dưới tác động xoay vòng của máy giặt, nội y dễ bị quấn quanh các vật nặng này (kể cả khi bạn đã bỏ trong túi giặt), làm nội y nhanh bị mất độ co giãn.
  • Giặt riêng nôi y màu sáng và màu tối

– Nếu bạn đã làm các bước trên mà vẫn chưa cảm thấy vừa vặn và thoái mái, có thể là bạn cần được thử với 1 quả (cup) áo ngực khác. Vì mỗi hình dạng bầu ngực khác nhau, mỗi cơ thể khác nhau có thể vừa vặn với quả (cup) ngực này mà không vừa vặn với quả (cup) ngực kia– Nếu bạn đang mặc áo ngực mà bạn không rõ nguồn gốc minh bạch của thương hiệu và nơi sản xuất, thì có thể những lời khuyên trên đây của Corèle sẽ không áp dụng được, vì vấn đề có thể đến từ chất lượng bên trong của nguyên phụ liệu rồi.Xem thêm: Cách mặc áo lót không bị lộ

CÁCH CHỌN SIZE QUẦN

Thực hiện các bước chuẩn bị tương tự như đo size áo là chuẩn bị 1 chiếc thước dây, cách lý tưởng khi đo size quần là khi bạn không mặc gì cả hoặc mặc môt chiếc quần thật mỏng.1. Vòng thước dây quoanh mông, chú ý đặc thước dây tại vùng tròn đầy nhất của mông, đó thường là vùng đỉnh mông2. Lấy số đo vòng mông và cân nặng của bạn, đối chiếu với bảng thông số quần cùng cân nặng và chiều cao của Corele để tìm ra size quần lót vừa vặn nhất của bạn

CÁCH MẶC ÁO NGỰC